Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 29/04/2021 09:51 81 0
Sáng ngày 27/6/2020, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các trường học, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Lào, các bạn lưu học sinh Lào và hơn 100 hội viên của Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh đã tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tích cực, góp phần đẩy mạnh công tácđối ngoại nhân dân của tỉnh trong tình hình mới. Hội đã tổ chức và đề xuất, tham mưu, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, với những hình thức phong phú góp phần tích cực giữ gìn và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, mở ra mối quan hệ mới giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh Nam Lào. Hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Trường Đại học Quy Nhơn và các trường có lưu học sinh Lào tổ chức các cuộc giao lưu văn hóa, thể thao, gặp mặt hữu nghị, mít tinh kỷ niệm Quốc khánh Lào, tổ chức mừng Tết cổ truyền của Lào hàng năm. Hội đã chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh về mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai nước Việt Nam - Lào; phối hợp với các cơ quan báo chí đăng tải nhiều tin, bài, hình ảnh tuyên truyền trong các sự kiện hữu nghị Việt Nam - Lào.

Tuy nhiên, hoạt động của Hội chưa thật phong phú, đa dạng do nguồn kinh phí hạn hẹp, lãnh đạo hội và các thành viên Ban Chấp hành làm công tác kiêm nhiệm nên chưa có điều kiện đẩy mạnh các chương trình hoạt động của Hội. Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia các hoạt động hữu nghị trên nhiều lĩnh vực, phối hợp với các trường nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh, tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu, tổ chức hội nghị, hội thảo hợp tác đầu tư phát triển kinh tế Việt Nam - Lào, vận động các tổ chức, doanh nghiệp sang tìm hiểu thị trường, tham gia hợp tác đầu tư với các tỉnh Nam Lào…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên. Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.