Bình Định tiếp nhận, cách ly 51 sinh viên Lào nhập cảnh trở lại học tập tại tỉnh

Thứ năm - 29/04/2021 09:52 78 0
Sáng ngày 07/9/2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn cùng đại diện Sở Y tế, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã phối hợp với Ban quản lý Cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum tổ chức tiếp nhận 51 sinh viên của 4 tỉnh Nam Lào: Attapu, Champasak, Salavan và Sekong nhập cảnh Việt Nam để trở lại tiếp tục học tập tại Bình Định sau thời gian về nước vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Số sinh viên này sang học tập tại tỉnh Bình Định theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Định và 4 tỉnh Nam Lào. Trong số 51 sinh viên này, có 24 sinh viên học tại Trường Đại học Quy Nhơn, 27 sinh viên học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.

Ngay khi đến Cửa khẩu, các em được các cơ quan, lực lượng chức năng làm thủ tục kiểm tra y tế như: Kê khai y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, cấp phát khẩu trang y tế. Tất cả các em đều ổn định sức khỏe, không có biểu hiện bất thường.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, các em được bố trí để thực hiện cách ly theo quy định trước khi trở lại trường học tập./.